Có nên sử dụng khóa cửa thông minh wifi? 

Khóa cửa thông minh wifi hiện nay được rất nhiều người dùng yêu thích vì sự tiện lợi của chúng. Hãy cùng tìm hiểu nhé. 

Tại sao nên sử dụng khóa cửa thông minh wifi? 

Khóa cửa thông minh wifi là loại khóa cửa thông minh mở khóa bằng sóng wifi nhờ kết nối các thiết bị thông minh như smartphone, hệ thống mở cửa từ xa thông qua thiết bị kết nối gateway. 

Trước đây, loại hình kết nối này còn tiềm ẩn nhiều rủi ro về tính bảo mật nên chưa được sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, thời gian gần đây, một số thương hiệu lớn, tiêu biểu là Philips, đã có thể hoàn thiện và ứng dụng được công nghệ này lên các sản phẩm của mình. 

Những lý do nên sử dụng khóa cửa thông minh wifi

Tính tiện dụng

Thông qua bộ kết nối wifi, người dùng có thể sử dụng điện thoại thông minh để có thể mở khóa. Đây là cách mở khóa rất dễ dàng vì không cần trực tiếp chạm vào khóa. Không những thế, người dùng còn có thể quản lý khóa cửa thông minh từ xa với đầy đủ các tính năng như: Thiết lập mật khẩu một lần, kiểm tra lịch sử ra vào,…

Kết nối với hệ thống nhà thông minh

Với những tính năng cao cấp, khóa cửa wifi có thể kết hợp với các sản phẩm khác như mắt thần thông minh để tạo thành một hệ thống thông minh, bảo vệ an toàn cho ngôi nhà một cách tuyệt đối. 

Philips DDL702 Series – mẫu khóa cửa thông minh wifi được ưa chuộng nhất hiện nay

Philips DDL702 series là những mẫu khóa bán rất chạy tại Philips. Một trong những điểm nổi bật nhất của series này là sở hữu kết nối wifi rất tiện lợi.

Các mẫu khóa wifi thuộc series DDL702 được kết nối rất dễ dàng. Thông qua điện thoại thông minh, người dùng có thể tạo một mã OTP. Mã này sẽ cung cấp cho người khách mở cửa vào nhà ngay mà gia chủ không cần trực tiếp mở cửa. Ngay sau khi sử dụng, mã này lập tức mất hiệu lực, không thể mở được. Điều đó giúp bảo vệ an toàn cho ngôi nhà đến tối đa.

Series DDL702 tại Philips hiện có 3 sản phẩm

Philips DDL702E

Khoa-cua-thong-minh-Phillips-ddl702e-04

Đây là mẫu khóa cơ bản nhất trong series DDL702. Mẫu khóa này được trang bị mở khóa bằng vân tay, mã số, thẻ từ, chìa cơ. Mẫu khóa này vẫn được trang bị các tính năng nổi bật nhất của series DDL702 như:

  • Mở khóa từ bên trong bằng cảm biến hồng ngoại.
  • Công nghệ nhận diện vân tay FPC Thụy Điển.
  • Tích hợp tính năng mở khóa từ xa bằng sóng wifi.

Đặc biệt, Philips DDL702E là mẫu khóa cửa thông minh wifi có mức giá dễ chịu nhất của Philips. Người dùng có thể dễ dàng tiếp cận với một công nghệ hiện đại mà không cần tiêu tốn quá nhiều ngân sách.

Philips DDL702-1HW

Philips DDL702-1HW là mẫu khóa rất độc đáo trên thị trường. Tích hợp tính năng chuông hình, mẫu khóa này có thể nói là “mua một được hai”. Vừa sở hữu khóa cửa thông minh, vừa sở hữu chuông hình tiện lợi, không cần trang bị chuông ngoài.

Đặc biệt, chuông hình trên Philips DDL702-1HW còn được trang bị cảm biến hồng ngoại. Điều này giúp chúng có thể phát hiện chuyển động bất thường và cảnh báo nguy hiểm cho gia chủ. Chủ nhà sẽ nhận được thông báo cảnh báo nguy hiểm ngay trên điện thoại thông minh, bảo vệ ngôi nhà một cách an toàn nhất.

Về khả năng mở khóa, DDL701-1HW được trang bị mở khóa bằng vân tay, mã số, chìa cơ. Tuy không còn trang bị thẻ từ, mẫu khóa này vẫn có sức mạnh bảo mật tốt nhờ các tính năng: mã số ảo, mã số một lần, cảnh báo nguy hiểm từ bên trọng,…

>>> Tìm hiểu thêm về Philips DDL702-1HW tại đây

Philips DDL702

Đây là mẫu khóa cao cấp nhất trong series DDL702 của Philips. Bên cạnh các tính năng mở khóa quen thuộc như vân tay, mã số, thẻ từ, chìa cơ, Philips DDL702 được trang bị tính năng tiên phong nhất hiện nay: mở khóa thông qua nhận diện gương mặt 3D.

Lần đầu tiên, Philips ứng dụng công nghệ mở khóa bằng nhận diện khuôn mặt. Đây là công nghệ do chính Philips nghiên cứu và phát triển. Không những chỉ nhận diện gương mặt thông thường, công nghệ này sẽ quét khuôn mặt ở 3 chiều theo từng góc cạnh và đường nét. Điều đó khiến cho công nghệ nhận diện này còn an toàn hơn cả nhận diện vân tay thông thường. 

Người dùng cũng không cần thực hiện bất kỳ thao tác gì để có thể sử dụng tính năng này. Chỉ cần đứng ở trong phạm vi nhận diện của khóa, khoảng cách 80m, khóa có thể tự động nhận diện và mở khóa ngay. 

Chính vì điều đó, Philips DDL702 là mẫu khóa cửa thông minh wifi toàn diện nhất hiện nay.

Tags: