Hướng dẫn thay pin két sắt điện tử dễ dàng nhất

Két sắt điện tử hoạt động chính nhờ vào nguồn điện năng lượng từ pin. Nếu khi pin bị cạn kiệt năng lượng hay hư hỏng thì tất nhiên sẽ không thể mở được két sắt. Vậy nên, SSEHOME xin chia sẻ đến bạn cách thay pin két sắt điện tử dễ dàng nhất.

Vai trò của pin với két sắt điện tử

Hộp pin của két sắt vân tay thông minh Philips 701
Hộp pin của két sắt vân tay thông minh Philips 701

Như chúng ta đã biết thì két sắt hoạt động được cũng nhờ vào nguồn năng lượng của pin.

Pin hỗ trợ mọi hoạt động của két như đóng mở két, thay đổi mã số hay cảnh báo két,…

Nó đóng vai trò hết sức quan trọng với chiếc két sắt điện tử vậy nên bạn hãy lưu ý nạp hoặc thay pin kịp thời để tránh gây gián đoạn trong quá trình sử dụng nhé.

Tuổi thọ trung bình của pin trong két sắt

Đối với những sản phẩm két sắt sử dụng pin, bạn cần chú ý kiểm tra và thay pin để tránh két hết pin, pin bị hư hỏng gây gỉ sét, ảnh hưởng đến tài sản vốn có bên trong.

Hộp pin của két sắt Philips
Hộp pin của két sắt Philips

Thông thường khi sử dụng, pin trong két sắt điện tử sẽ có tuổi thọ khoảng 3 tháng. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp ít sử dụng thì pin có thể dùng lâu hơn và nhiều thời gian hơn.

Nhưng tốt nhất bạn nên thay pin định kỳ 3 tháng một lần và hãy quan sát đến những dấu hiệu của két để nhận biết được chiếc két của bạn sắp hết pin hay chưa.

Dấu hiệu nhận biết két sắt điện tử hết pin

Để giảm thiểu tối đa mọi hoạt động của két sắt không bị gián đoạn khi xảy ra trường hợp hết pin đột xuất, bạn có thể chú ý đến việc kiểm tra và thay pin cho két sắt.

két sắt thông minh Philips SBX701
Vị trí của pin được thiết kế ở những nơi dễ nhìn thấy

Có rất nhiều cách để nhận biết két sắt hết pin:

  • Bạn có thể căn cứ vào thời gian sử dụng của pin là khoảng 3 tháng thay một lần hoặc những dấu hiệu cơ bản trên két khi thao tác mở cửa két thông minh không nhanh như bình thường.
  • Đèn trên màn hình có màu khác, thao tác mở két hiện open nhưng không mở được cửa.

Khi chiếc két sắt thông minh của bạn có những dấu hiệu bất thường này thì hãy nhanh chóng kiểm tra và thay pin để những chức năng và hoạt động của két tiếp tục được thực hiện.

Hướng dẫn cách thay pin két sắt điện tử

Nếu bạn sử dụng két đến cạn pin thì để két có thể hoạt động trơn tru chờ lại cần dùng đến hộp tiếp pin mà nhà sản xuất đã giao kèm két sắt.

Hộp tiếp pin có nhiệm vụ nạp pin cho két sắt. Két sắt nhà bạn có thiết kế một hệ thống pin ở ngoài thì sẽ dễ dàng thay pin vì chỉ cần thao tác thay pin mới vào là được.

Trong trường hợp, két sắt thiết kế hộp pin nằm sau cánh cửa thì cách nhanh nhất để mở két sắt điện tử hết pin đó là dùng đến hộp tiếp pin.

Sau đó, bạn cần chờ két nạp pin một lúc rồi có thể thao tác mở cửa két và thay pin mới để sử dụng tiếp tục.

Nếu không có hộp tiếp pin thì bạn có thể liên hệ với nhà cung cấp để mua một hộp tiếp pin hoặc có thể nhờ hỗ trợ việc thay pin nếu không tự thao tác mở két được.

Trên đây là một số thông tin cơ bản từ SSEHOME về cách thay pin két sắt. Hy vọng từ những gợi ý này, bạn sẽ phần nào hiểu thêm và giúp ích trong trường hợp két hết pin.

 

Xem thêm:

>>Mua két sắt vân tay mini giá rẻ

>>Két sắt vân tay cao cấp, nhập khẩu chính hãng

 

Tags: , , ,