Khóa cửa thông minh giá rẻ có chất lượng không?

Hiện nay, nhu cầu sử dụng khóa cửa điện tử, nhất là khóa cửa điện tử giá rẻ đang tăng cao. Tuy nhiên, về chất lượng, những dòng khóa cửa thông minh giá rẻ này liệu có đáp ứng được yêu cầu của người dùng?

Sự thật về khóa cửa thông minh giá rẻ

Thị trường khóa cửa điện tử giá rẻ hiện nay

Khóa cửa thông minh tại Việt Nam đang ngày càng phát triển. Kéo theo đó là hàng loạt những thương hiệu ồ ạt đổ bộ. Người tiêu dùng sẽ rất khó để phân biệt sản phẩm, chính vì thế họ thường lựa chọn theo thương hiệu hoặc mức giá. Thương hiệu thì khá đơn giản, người dùng sẽ tìm đến Philips, Kaadas, Samsung,.. là sẽ rất an tâm về chất lượng.

Tuy nhiên, về mức giá, các dòng sản phẩm khóa cửa điện tử có mức giá rất chênh lệch. Nếu như các thương hiệu lớn thường để mức giá khá cao, từ 8 triệu trở lên, thì có những mẫu khóa có giá thấp hơn một chút, khoảng 6-7 triệu. Tuy nhiên, có những dòng sản phẩm khóa cửa thông minh giá rẻ chỉ từ 1-2 triệu.

Khi đọc thông tin từ nhà bán hàng, khách hàng sẽ càng hoang mang hơn. Các dòng khóa cửa điện tử giá rẻ được mô tả rất giống với các sản phẩm có giá từ 8 triệu trở lên của các thương hiệu lớn. Cách đặt tên thương hiệu cũng sẽ na ná. Người dùng không chú ý sẽ mua về và nghĩ rằng đã có được một món hời. 

Khóa cửa thông minh giá rẻ có tốt?

Không thể phủ nhận có một số thương hiệu có giá cả khá phải chăng đi kèm với chất lượng rất ổn. Tuy nhiên, phần lớn những mẫu khóa có giá quá rẻ, chỉ từ 1-2 triệu hầu hết đều không phải những thương hiệu uy tín. Chúng đa số là đến từ những xưởng sản xuất nhỏ lẻ của Trung Quốc chuyên gia công, đánh mác để bán lại cho các thương gia. 

Các thương gia sẽ tận dụng những thị trường còn mới mẻ như Việt Nam, quảng bá thương hiệu của mình với mức giá rất rẻ. Tuy nhiên, với chất lượng sản xuất và gia công không chuyên nghiệp, chúng rất có thể sẽ mắc những vấn đề có thể kể đến như 

Chức năng hoạt động không ổn định

Với các dòng khóa cửa điện tử giá rẻ, nếu chúng được trang bị quá nhiều chức năng cao cấp như vân tay, thẻ từ,… rất có khả năng các chức năng này sẽ hoạt động không ổn định. Một số vấn đề có thể gặp phải là: nhận dạng vân tay chậm, không nhận dạng đúng, sử dụng công nghệ quang học đã cũ và thiếu an toàn,…

Độ bền không cao

Với chất lượng gia công không cao, các sản phẩm giá rẻ sẽ dễ gặp phải tình trạng lớp sơn xuống cấp, bong tróc nhanh chóng, chức năng hỏng sau một thời gian sử dụng, hao pin nhanh,…

Không được bảo hành

Vấn đề quan trọng nhất của khóa cửa thông minh giá rẻ liên quan đến bảo hành. Một khi sản phẩm có lỗi, chắc chắn các sản phẩm này không thể nhận được sự bảo hành đầy đủ như các thương hiệu lớn: thời gian bảo hành ngắn, không hỗ trợ 1 đổi 1, không có nhân viên kĩ thuật sửa chữa,…. 

Nên sử dụng khóa cửa thông minh nào?

Đối với những khách hàng đã tìm hiểu về khóa cửa điện tử, chắc hẳn ai cũng rõ dòng sản phẩm có giá phải chăng nhất là dòng mini thông phòng. Dòng khóa này có mức giá từ 4 – 5 triệu với thiết kế nhỏ, thường dùng ở trong nhà. Chính vì thế, những mẫu khóa cửa lớn, dùng với cửa chính khó có thể có mức giá rẻ hơn. Người dùng cần hết sức lưu ý khi gặp phải mẫu khóa cửa thông minh giá rẻ hơn như vậy. 

Đối với những khách hàng mới tiếp xúc với dòng sản phẩm khóa cửa điện tử, để đảm bảo an tâm, hãy chỉ quan tâm đến thương hiệu thay vì quan tâm đến giá cả. Vẫn có những thương hiệu khóa cửa điện tử giá rẻ chất lượng ổn định, nhưng sẽ quá khó để người dùng mới có thể phân biệt. 

Một trong những thương hiệu khóa cửa điện tử lớn, có sản phẩm bán chính hãng ở Việt Nam là Philips. Philips đã là một thương hiệu điện tử hết sức quen thuộc ở Việt Nam. Chính vì thế, người tiêu dùng sẽ không có gì lạ lẫm với tên tuổi cũng như chất lượng đã được bảo chứng của Philips. 

Hiện nay, với chính sách của chính hãng, khóa cửa thông minh Philips mang lại chế độ hậu mãi tốt nhất trong số các dòng sản phẩm khóa cửa thông minh hiện nay: 

  • Bảo hành 3 năm với mọi dòng sản phẩm. 
  • Lắp đặt miễn phí trên toàn quốc. 
  • Hệ thống hỗ trợ kĩ thuật hoạt động 24/7

Xem thêm các mẫu khóa cửa thông minh Philips tại đây

Tags: ,