Khóa cửa thông minh mở bằng điện thoại sử dụng công nghệ nào?

Hiện nay, nhu cầu sử dụng khóa cửa thông minh mở bằng điện thoại là rất lớn. Cùng tìm hiểu những công nghệ mở khóa bằng điện thoại nổi bật nhé. 

Khóa cửa thông minh mở bằng điện thoại có những công nghệ nào?

Điện thoại thông minh hiện đã trở thành một trong những vật dụng không thể thiếu. Thông qua điện thoại, người dùng có thể điều khiển được rất nhiều thứ trong gia đình. Chúng kết nối với nhau tạo thành hệ thống nhà thông minh rất tiện lợi. 

Khóa cửa thông minh cũng không ngoại lệ. Khóa cửa thông minh mở bằng điện thoại cũng là một trong những sản phẩm thuộc hệ thống nhà thông minh. Với công nghệ này, mọi vật dụng đều có sự liên kết, tạo thành một hệ thống khép kín, hỗ trợ nhau tối đa. 

Một số công nghệ có thể kể đến như: 

khóa cửa thông minh mở bằng điện thoại thông qua bluetooth

Hình thức mở khóa thông qua bluetooth là công nghệ khóa cửa thông minh mở bằng điện thoại khá an toàn. Rất nhiều mẫu khóa cửa điện tử có tích hợp sẵn sóng bluetooth vào trong khóa. Người dùng có thể sử dụng chức năng này có thể tải thêm app của hãng sản xuất, sau đó kết nối thông qua bluetooth để có thể mở khóa trong phạm vi 20m.

Không những thế, nhiều mẫu khóa cửa điện tử còn cho phép người dùng quản lý thông tin ngay trên app. Người dùng có thể thay đổi mật mã, xóa thông tin mở khóa, theo dõi lịch sử ra vào,… ngay trên điện thoại thông minh. Đây là hình thức quản lý vô cùng tiện lợi với người dùng. 

Mở khóa ở bất kì đâu thông qua gateway

Hình thức mở khóa thông qua điện thoại tiên tiến nhất hiện nay có thể kể đến là gateway. Khi kết nối với gateway, người dùng có thể kết nối và mở khóa ở bất kì đâu thông qua app trên điện thoại thông minh. Ngay cả khi bạn ở thành phố khác, hoặc ở quốc gia khác, bạn vẫn có thể quản lý việc ra vào của gia đình. 

Hệ thống gateway cũng là một hệ thống cực kì an toàn. Nỗi lo bảo mật khi mở khóa qua điện thoại hoàn toàn sẽ được giải quyết bằng sóng gateway. Có thể nói gần như không có hacker nào có thêm xâm nhập được vào hệ thống này. Người sử dụng có thể hoàn toàn yên tâm. 

Khóa cửa thông minh mở bằng điện thoại chính hãng tại Việt Nam

Công nghệ mở khóa bằng điện thoại vẫn còn khá mới mẻ ở Việt Nam. Trước đây, một số hãng đã tích hợp mở khóa bằng bluetooth. Công nghệ này giúp mở khóa từ khoảng cách 20m. Chúng có tác dụng trong một số trường hợp, tuy nhiên người dùng vẫn muốn nhiều hơn thế. 

Và giờ đây, công nghệ mở khóa bằng Gateway – công nghệ mở khóa không dây tiên tiến nhất, bảo mật nhất – đã xuất hiện trên mẫu khóa Philips 9300 của Philips. Hiện tại, mẫu khóa đã được phân phối chính hãng tại Việt Nam. 

Mở khóa ở bất kì đâu

Thông qua hệ thống Gateway, Philips 9300 cho phép người dùng có thể liên kết với khóa thông qua điện thoại. Từ đó, người dùng có thể thao tác mở khóa tại bất cứ đâu vô cùng tiện lợi. Ở nhà, ở văn phòng, ở ngoài đường,… người dùng hoàn toàn có thể sử dụng 4G hoặc wi-fi để mở khóa. 

Ngoài kết nối gateway tiên tiến, Philips 9300 còn có thể mở khóa qua hình thức bluetooth. Lần đầu tiên tại Việt Nam, một mẫu khóa được trang bị sẵn 2 chức năng cao cấp. Công nghệ tiên tiến, ổn định và độ bền cao chính là đặc trưng của thương hiệu Philips. 

Kết nối với mắt thần thông minh 

Tổ hợp mặt thần DV001 và 9300

Một đặc điểm nổi bật khác của Philips 9300 là khả năng liên kết với mắt thần thông minh. Với công nghệ này, người dùng có thể quan sát ai đang ghé thăm nhà mình và có thể mở cửa cho họ ở bất kì đâu. Nhờ đó, nó giúp cho người dùng có thể dùng khóa cửa thông minh mở bằng điện thoại ngay lập tức.

Không những thế, mắt thần thông minh còn có chế độ giao tiếp qua thời gian thực, cho phép người dùng trò chuyện với khách thăm nhà thông qua điện thoại thông minh. Với Philips 9300, người dùng có thể quản lý ngôi nhà một cách vô cùng toàn diện. 

Tìm hiểu thêm tại: Philips Việt Nam

Tags: