Khóa cửa vân tay nhà trọ – An toàn, tiện ích

Vấn đề an toàn luôn là mối quan tâm hàng đầu của nhiều gia đình. Đặc biệt, ở những thành phố lớn, tình trạng trộm cắp ngày càng phức tạp. Hơn thế nữa, nhu cầu sử dụng khóa của mọi người cũng vô cùng đa dạng. Nó có thể tùy thuộc vào nơi ở là nhà riêng hay phòng trọ. Ngoài ra còn phụ thuộc vào thị hiếu về mẫu mã, màu sắc và chức năng của khóa. Nếu bạn đang tìm kiếm một loại khóa có thể đáp ứng được các tiêu chí về an ninh, công nghệ hiện đại, tiện dụng lại thẩm mĩ thì khóa cửa vân tay chính là ứng cử viên sáng giá.

Khóa cửa vân tay Philips đa dạng, sang trọng, tiện lợi cho mọi ngôi nhà
Khóa cửa vân tay Philips đa dạng, sang trọng, tiện lợi cho mọi ngôi nhà

Thế nào là khóa cửa vân tay?

Khóa cửa vân tay là một cái tên dần trở nên phổ biến trên thị trường, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ khóa vân tay là gì và hoạt động như thế nào. Dưới đây sẽ là những thông tin về khóa vân tay nhà trọ rất hữu ích dành cho bạn.

Tổng quan về khóa cửa vân tay

Khóa cửa vân tay là một loại khóa cửa điện tử được tích hợp khả năng sử dụng vân tay như chìa khóa mở cửa. Trên sản phẩm có đầu đọc vân tay để quét dấu vân tay của người dùng khi mở cửa. Bên cạnh đó, khóa vân tay còn tích hợp tính năng mở khóa bằng mật khẩu, chìa khóa, thẻ từ.

Khóa cửa vân tay hiện đại, nhiều tính năng phù hợp với đa dạng khách hàng 
Khóa cửa vân tay hiện đại, nhiều tính năng phù hợp với đa dạng khách hàng

Khóa vân tay thường được sản xuất với vật liệu cao cấp như hợp kim, thép không gỉ. Cấu tạo lại chắc chắn, bền đẹp nhằm chống lại sự cạy mở từ bên ngoài. Cùng với đó, công nghệ nhận diện vân tay được phát triển không ngừng.

Mục đích đem lại trải nghiệm sử dụng tốt nhất cho người dùng. Đặc biệt, hầu hết mọi loại khóa cửa vân tay hiện nay còn được nâng cấp độ an toàn với khả năng cảnh báo đột nhập, báo cháy hay cảnh báo khi pin yếu. Việc quản lý, điều khiển và kiểm tra các khóa vân tay cũng rất tiện dụng. Tùy vào loại khóa, bạn có thể thực hiện thao tác thông qua điều khiển từ xa hay điện thoại

Cấu tạo của khóa cửa vân tay

Khoá cửa vân tay Philips có cấu tạo từ hợp kim cao cấp chắc chắn
Khoá cửa vân tay Philips có cấu tạo từ hợp kim cao cấp chắc chắn

Để có thể bảo vệ không gian tổ ấm bên trong mỗi ngôi nhà xinh đẹp, tránh khỏi nguy cơ bị những người lạ muốn đột nhập trái phép, khóa cửa vân tay đã được nghiên cứu và thiết kế với cấu tạo đặc biệt phức tạp và cầu kỳ hơn những loại khóa thông thường. Những sản phẩm khóa vân tay thường được cấu thành từ hai phần chính. Đó là bộ phận cơ cùng với bộ phận điện tử.

Bộ phận cơ

Bộ phận cơ của khóa vân tay cao cấp cũng tương tự như khóa cơ thông thường. Ta có thể kể đến một số phụ kiện quan sát được từ bên ngoài như tay cầm, vỏ khóa, chốt khóa, nắp đậy khóa, tấm kim loại gắn kết cửa và khóa, lõi khóa cơ, ốc vít,…

Phần cơ của khóa cửa vân tay có thể xem như lớp giáp cứng để bảo vệ bộ phận điện tử, đồng thời cũng là khu vực tiếp nhận những thông tin từ những thao tác của chủ nhân và đưa về nơi xử lý dữ liệu bên trong.

Khoá cửa vân tay thông minh Philips được cấu tạo vô cùng chắc chắn
Khoá cửa vân tay thông minh Philips được cấu tạo vô cùng chắc chắn

Bộ phận điện tử

Làm nên sự khác biệt cho khóa cửa vân tay cao cấp chính là bộ phận điện tử với hàng loạt các linh kiện và vi mạch điện tử có nhiệm vụ thực hiện các tính năng như: nhận dạng thẻ từ, đầu đọc vân tay, cảm biến nhiệt, bảng cảm ứng cho màn hình tạo mã và cài đặt khóa,…

Các bộ phận này có chức năng tiếp nhận thông tin cung cấp bởi người dùng. Rồi truyền thông tin đó về vùng mạch điều khiển của khóa. Từ đó, mạch điều khiển sẽ đối chiếu thông tin được cung cấp với dữ liệu lưu trữ trong bộ nhớ để xác minh. Sau khi đã khớp, mạch điều khiển chuyển ngược lại thông tin. Các bộ phận tiếp nhận sẽ đáp ứng đúng các yêu cầu của người dùng.

Hoạt động của khóa cửa vân tay theo nguyên lý nào?

Nguyên lý hoạt động của ổ khóa cửa vân tay là thông qua việc xác thực danh tính của chủ nhân dựa trên những thông tin đã đăng ký và kết nối với khóa. Điều này có nghĩa là người mở khóa cửa phải có dấu vân tay được đăng ký lưu trữ. Hoặc họ phải có mật mã, thẻ từ hay điều khiển từ xa kết nối với khóa vân tay.

Khóa cửa vân tay với cơ chế hoạt động thông minh
Khóa cửa vân tay với cơ chế hoạt động thông minh

Chính vì vậy, muốn sử dụng được loại khóa điện tử vân tay này, ta cần thực hiện thao tác đăng ký và lưu trữ thông tin trên khóa. Chỉ cần một vài thiết lập đơn giản thì ở những lần sử dụng sau, khóa sẽ tự động xác minh, đối chiếu thông tin của người mở khóa với những thông tin trong bộ nhớ.

Trong trường hợp khóa cửa vân tay phát hiện có người lạ cố ý đột nhập vào hệ thống thì triển khai chức năng vô hiệu hóa tạm thời thao tác mở khóa cũng như phát đi thông tin cảnh báo để đảm bảo an toàn.

Khóa cửa vân tay mang lại những lợi ích tuyệt vời

Hiện nay, số lượng các gia đình sử dụng khóa cửa vân tay không ngừng tăng lên, bởi lẽ họ nhận thấy được rất nhiều những hiệu quả tích cực trong việc sử dụng loại khóa điện tử thông minh này.

Đảm bảo cực kỳ an toàn và bảo mật

Nhắc đến lợi ích của việc sử dụng khóa cửa vân tay thì không thể bỏ qua được tính năng bảo mật và đảm bảo an toàn ở mức độ cao. Chẳng có một người lạ nào có thể dùng vân tay để đột nhập vào nhà được.

Bởi vì, mỗi người dùng đều có dấu vân tay của riêng mình. Trường hợp làm giả dấu vân tay cũng không còn đáng lo. Các loại khóa điện tử thông minh hiện nay đã có tích hợp thêm công nghệ cảm biến nhiệt, quét sinh trắc học vân tay.

Đặc biệt, các đối tượng cạy phá khóa, nhất là ở những khu vực cho thuê nhà cũng sẽ bó tay với khóa cửa vân tay nhà trọ bởi loại khóa này có khả năng chống bẻ khóa cực tốt khi được sản xuất vô cùng chắc chắn với hợp kim cao cấp, chống gỉ sét, bền đẹp qua thời gian.

Khoa-cua-thong-minh-Phillips-alpha-04
Khoá thông minh Philips có khả năng bảo mật tuyệt vời

Nếu người dùng thường xuyên bề bộn với công việc và cuộc sống mà hay quên mang theo chìa khóa hay quên khóa cửa thì có thể hoàn toàn yên tâm cho ngôi nhà của mình khi sử dụng khóa cửa vân tay.

Các loại ổ khóa vân tay có rất nhiều phương thức để chủ nhân ngôi nhà có thể mở cửa, bên cạnh dấu vân tay thì còn có thẻ từ, mật khẩu, hơn thế nữa, cửa cũng sẽ được khóa tự động để giữ an toàn mọi lúc. Hệ thống cảnh báo cháy, báo động chống trộm cũng sẽ góp phần giữ cho không gian sau cánh cửa của bạn luôn an toàn.

Tiết kiệm chi phí

Tưởng chừng nếu bạn mua một ổ khóa vân tay cao cấp thì sẽ phải bỏ ra rất nhiều chi phí nhưng trên thực tế, việc bảo trì khóa cửa vân tay không cần thực hiện quá thường xuyên, có thể định kỳ nửa năm một lần.

Khóa chạy bằng pin nên cũng không gây ra tình trạng hao phí điện năng của gia đình bạn. Khóa cửa vân tay lại bền và chắc nên bạn có thể sử dụng suốt một thời gian dài. Trái lại, các loại khóa cơ tuy giá mua rẻ nhưng bạn phải thay đổi khóa rất nhiều lần.

Khóa vân tay Philips bền đẹp, tiết kiệm chi phí trong dài hạn
Khóa vân tay Philips bền đẹp, tiết kiệm chi phí trong dài hạn

Trong trường hợp bạn đánh mất chìa khóa thì tiền làm chìa mới cũng sẽ tiêu phí nhiều. Hơn thế nữa, dùng một thời gian thì các loại khóa cơ dễ rơi vào tình trạng đáng lo ngại. Chẳng hạn như chai khóa, nhiều chìa đều có thể cùng mở ổ khóa.

Đặc biệt, ở các dãy phòng trọ có chung cổng thì ổ khóa vân tay nhà trọ là rất cần thiết, chủ trọ hoặc quản lý không cần phải đi làm thêm chìa khóa nhiều lần như khi dùng ổ khóa cơ mà họ chỉ cần lưu dấu vân tay của người thuê hoặc xóa dư liệu khi người thuê chuyển đi. Như vậy vô cùng tiết kiệm chi phí.

Tiện dụng, nhanh chóng

Sự tiện dụng và nhanh chóng của khóa cửa vân tay nằm ở việc người sử dụng không phải lo lắng về vấn đề quên mang hay làm mất chìa khóa mà chỉ cần quẹt vân tay mở cửa. Trở về nhà sau một ngày làm việc, người dùng không cần đứng một lúc lâu để tìm chìa khóa.

Như thế vừa tốn thì giờ, vừa mất công sức. Thay vào đó, họ chỉ cần chưa đến 2 giây để khóa cửa xác minh vân tay. Vậy là có thể bước vào ngôi nhà ấm áp để nghỉ ngơi.

Mở khóa nhanh chóng với khóa cửa vân tay Philips 9300
Mở khóa nhanh chóng với khóa vân tay Philips 9300

Nâng cao thẩm mĩ

Với thiết kế đa dạng từ màu sắc đến kiểu dáng, người dùng có thể thỏa sức lựa chọn một ổ khóa cửa vân tay phù hợp với phong cách của phòng ở, ngôi nhà hay căn hộ của mình. Hơn thể nữa, ổ khóa vân tay còn có thể trở thành một phụ kiện trang trí. Từ đó, ngôi nhà của bạn sẽ trở nên hiện đại, sang trọng và thẩm mĩ hơn.

Khóa cửa vân tay có đa dạng loại hình

Khóa vân tay chuyên dùng cho cửa kính

Ở các công ty, văn phòng hay những cửa hàng thường ưa chuộng sử dụng cửa kính. Những cửa kính cường lực sẽ không thể đáp ứng việc lắp đặt khóa như thông thường. Lý do là vì nó đòi hỏi phải khoan cắt cửa. Vì thế, các nhà sản xuất đã có loại khóa cửa vân tay gọn nhẹ, bền chắc, được lược bỏ bớt phần tay cầm chuyên dụng cho hình thức cửa kính này.

Khóa vân tay nhỏ gọn cho phép lắp đặt dễ dàng với nhiều loại cửa
Khóa vân tay nhỏ gọn cho phép lắp đặt dễ dàng với nhiều loại cửa

Khóa vân tay dành cho cửa gỗ

Hầu hết ở các loại nhà ở hiện nay đều ưa chuộng sử dụng chất liệu cửa gỗ. khóa vân tay chính là người bạn thân thiết với cửa gỗ. Bởi loại cửa này có đố cửa rộng, phù hợp với nhiều loại khóa vân tay.

Tuy nhiên vì cửa gỗ có khả năng chịu lực không quá tốt như cửa sắt nên nếu cửa chính nhà bạn là cửa gỗ thì hay lựa chọn những khóa vân tay kèm với nhiều chốt an toàn, phù hợp với độ dày của cửa.

Khóa cửa vân tay được sản xuất phù hợp với cửa gỗ đến từ hãng Philips
Khóa cửa thông minh được sản xuất phù hợp với cửa gỗ đến từ hãng Philips

Khóa vân tay dành riêng cho các loại cửa sắt

Các loại cửa sắt đem đến một vài thách thức cho người lắp đặt ổ khóa vân tay khi vật liệu sắt tương đối cứng, cần có dụng cụ cắt phù hợp. Hơn thế nữa, đố cửa sắt không quá lớn nên đôi khi ổ khóa cửa có thể sẽ lớn hơn. Bởi vậy có thể cần phải sửa lại hoặc hàn thêm để khóa được lắp đặt chắc chắn nhất.

Cửa sắt được lắp đặt khóa vân tay thông minh của Philips

Khóa cửa vân tay phù hợp với cửa nhôm

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng cửa nhôm xingfa hoặc cửa nhôm kính ở các văn phòng, nhà riêng thì các nhà sản xuất đã thiết kế những loại khóa cửa vân tay riêng phù hợp với đố cửa hẹp dưới 70mm. Những loại khóa này sẽ hẹp ngang và thon dài hơn nhưng nó vẫn đảm bảo độ chắc chắn tốt nhất.

Bí quyết chọn khóa cửa tay gạt tốt

Top 3 khóa cửa gỗ thông minh tốt nhất hiện nay

Khóa cửa nhận diện khuôn mặt có thực sự chính xác

Những lưu ý quan trọng cần ghi nhớ khi chọn mua khóa cửa vân tay

Ai cũng mong muốn chọn lựa được những điều tốt nhất cho ngôi nhà của mình. Thế nhưng, để chọn mua được sản phẩm khóa cửa vân tay vừa ý nhất là điều không dễ dàng vì trên thị trường hiện nay có vô số loại khóa. Vậy thì bạn hãy lưu ý những thông tin sau đây nhé.

Chất liệu và công nghệ

Khi mua ổ khóa vân tay, người dùng quan tâm hàng đầu đến độ an toàn và bảo mật. Tiêu chí này được quyết đjnh bởi chất liệu sản xuất khóa và công nghệ được trang bị cho khóa. Những vật liệu chống khoan cắt, chịu lực, chịu nhiệt nên được ưu tiên lựa chọn. Về công nghệ thì nên lựa chọn công nghệ hiện đại chống sao chép thông tin.

Cân nhắc giá thành

Chắc hẳn mỗi khách hàng đều mong muốn sở hữu một ổ khóa cửa vân tay đảm bảo được độ bền qua năm tháng. Tuy nhiên, tương tự như các mặt hàng khác, độ bền của khóa vân tay có sự chênh lệch. Điều này tùy thuộc vào vật liệu và mức giá thành. Vậy nên, bạn hãy suy xét kỹ về mức độ ổn định, chắc chắn của sản phẩm. Cùng với đó, bạn hãy cân nhắc về nhu cầu của bản thân để mua về ổ khóa phù hợp.

Ngôi nhà sẽ trở nên xinh đẹp hơn khi được lắp đặt một ổ khóa vân tay Philips phù hợp
Ngôi nhà sẽ trở nên xinh đẹp hơn khi được lắp đặt một ổ khóa vân tay Philips phù hợp

Kiểu dáng và màu sắc

Cùng với chất lượng thì người mua cũng rất quan tâm về mẫu mã, kiểu dáng của các loại khóa cửa vân tay. Bạn hãy mua loại khóa có màu sắc hài hòa với màu sắc chủ đạo trong ngôi nhà của bạn. Đồng thời, tuy thuộc vào phong cách và loại cửa sẽ có những kiểu khóa riêng biệt. Bạn nên mô tả về căn nhà bạn ở để được tư vấn và giới thiệu mẫu khóa thích hợp.

Thương hiệu uy tín

Để sở hữu khóa cửa vân tay có chất lượng tốt thì bạn cũng nên lựa chọn những thương hiệu uy tín, có tên tuổi và được đánh giá cao trên thị trường. Những thiệu hiệu đang được ưa chuộng hiện nay có thể kể đến Philips, Kaadas,… Đa số các nhãn hiệu lớn sẽ có trang web chính hãng hoặc thông tin liên hệ . Vì thế, bạn hãy xem kỹ về thông tin sản phẩm, chế độ bảo hành, quà tặng,… trước khi mua.

Đơn vị cung cấp đáng tin cậy

Đơn vị cung cấp hay điểm bán sản phẩm cũng là một yếu tố quyết định chất lượng sản phẩm. Chính vì vậy, khách hàng khi mua khóa cửa vân tay thì nên lưu ý lựa chọn những điểm đến đáng tin cậy, những địa chỉ chuyên cung cấp sản phẩm chính hãng. Và SSEHOME chính là đơn vị cung cấp luôn được nhiều người dùng đánh giá cao. Bởi SSEHOME vừa đảm bảo chất lượng sản phẩm vừa có nhiều dịch vụ chu đáo.

Khóa cửa vân tay quả thực là loại khóa điện tử thông minh, hiện đại và đảm bảo những tất cả những yêu cầu của khách hàng về tính năng an toàn cũng như vẻ ngoài bền đẹp. Bạn hãy lựa chọn khóa vân tay cao cấp để luôn được tận hưởng không gian sống đẹp như mơ.

 

Xem thêm:

>>Top khóa cửa vân tay tốt nhất hiện nay

>>Tiêu chí vàng khi chọn khóa cửa tốt

 

Tags: , , , , , , , , ,