Nên chọn mua két sắt nặng bao nhiêu kg là hợp lý?

Khi mua két sắt khách hàng thường quan tâm đến vấn đề nên mua két sắt nặng bao nhiêu KG là hợp lý. Bởi theo như tất cả mọi người nhận định, két sắt có trọng lượng càng lớn thì sẽ giúp người sử dụng giảm bớt những rủi ro trong trường hợp gặp kẻ gian.

Vậy, có phải két sắt càng nặng thì độ an toàn càng cao hay không và trọng lượng hợp lý của két sắt gia đình, két sắt công ty là bao nhiêu? Để có được câu trả lời chính xác nhất, xin mời bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của SSEHOME để hiểu rõ hơn nhé!

Két sắt thông minh Philips
Két sắt thông minh Philips

Gia đình nên chọn két sắt trọng lượng như thế nào?

Mỗi loại két sắt được thiết kế phù hợp với từng nhu cầu sử dụng riêng của khách hàng. Vì vậy, trước khi biết nên chọn két sắt cho gia đình có trọng lượng bao nhiêu thì bạn cần biết được số lượng tài sản mình cất giữ trong đó như thế nào.

 • Các gia đình hiện nay có xu hướng chọn két sắt mini do chúng có kích thước nhỏ gọn và trọng lượng phù hợp với những gia đình không cất giữ quá nhiều tài sản mà vẫn đảm bảo được độ bảo mật cao. Nếu chỉ cất giấy tờ, ít tiền mặt và một số tài sản khác thì két sắt mini chính là lựa chọn tối ưu nhất.
 • Theo như nghiên cứu người bình thường có thể mang vật nặng tối đa khoảng 70 kg. Vì thế khi mua két sắt sử dụng cho gia đình bạn cần phải chú ý điều này. Ngoài ra, các yếu tố như chất liệu, hệ thống ổ khóa, chốt an toàn, chỉ số chống cháy, báo động… cũng làm nên sự an toàn bảo mật của két sắt.
 • Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các loại két sắt có trọng lượng từ 80kg trở lên đến 150kg và nên chọn thể tích lớn hơn 30%. Nhằm đảm bảo hợp lý nhất cho gia đình vừa đảm bảo đủ độ rộng để cất giữ các tài sản, vừa giúp bạn tiết kiệm diện tích mà hiện tượng bê nguyên két là không thể xảy ra.

Như vậy, có thể thấy rằng trọng lượng hợp lý cho két sắt gia đình là từ 80 – 150kg.

Ngoại quan két sắt khoá điện tử Philips
Ngoại quan két sắt khoá điện tử Philips

Công ty/doanh nghiệp chọn két sắt trọng lượng như thế nào?

Tại các văn phòng công ty, nhất là các phòng ban kế toán, tài chính… thì két sắt là một vật dụng đặc biệt quan trọng. Vì nó là nơi giúp bảo vệ tài sản, tiền bạc của công ty một cách an toàn nhất. Đối với các văn phòng còn là nơi chứa nhiều tài liệu, hồ sơ mật, kế hoạch kinh doanh… không thể tiết lộ ra ngoài.

Do đó nên chọn loại két sắt có trọng lượng lớn để đảm bảo an toàn và tiện lợi khi sử dụng. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại kích thước khác nhau. Nên dựa vào nhu cầu sử dụng mà bạn lựa chọn kích thước sao cho phù hợp nhất.

Nên chọn két sắt kiểu dáng đứng và không gian bên trong rộng rãi, chứa nhiều đồ đạc để đáp ứng nhu cầu sử dụng và phù hợp với không gian nội thất cơ quan.

 • Dung tích từ 28 lít – 35 lít:

Đây là những loại két sắt có dung lượng lớn, được thiết kế bên trong chia làm nhiều ngăn hoặc bổ sung thêm một két nhỏ có khóa riêng để giúp bảo vệ những tài sản đặc biệt. Được sử dụng cho những khách hàng có nhu cầu bảo quản khối lượng lớn tài sản hoặc các các doanh nghiệp, công ty tư nhân.

Két sắt
 • Dung tích từ 38 lít – 55 lít:

 Với dung tích này, két sắt chủ yếu dành cho công ty và ngân hàng. Không chỉ bảo quản được tài sản thông thường như tiền mặt, vàng bạc, đồ trang sức hay hồ sơ tài liệu mà còn là nơi lưu trữ các thiết bị máy móc đắt tiền vì vậy cần được bảo quản nghiêm ngặt, chặt chẽ.

Kích thước của két thường tỷ lệ thuận so với cân nặng. Két sắt càng to thì càng nặng và ngược lại, do vậy khi chọn két sắt bạn cần cân nhắc. Nếu chọn két sắt to có thể lãng phí nhưng nếu chọn két nhỏ thì không đủ để cất vật dụng quan trọng và nhẹ cân sẽ dễ bị trộm viếng thăm bê cả két sắt đi luôn. Lời khuyên trong trường hợp này các bạn nên chọn két khoảng 50 – 100kg

Ngoài ra, đối với ngân hàng, tiệm vàng nên chọn những loại két sắt thật sự to, tối thiểu là 160kg trở lên để kể cả 2 tên trộm cũng không thể khuân vác được.

Két sắt

Ưu điểm và hạn chế của trọng lượng két sắt

Ưu điểm

 • Trọng lượng của két ảnh hưởng rất lớn đến sự an toàn của tài sản trong gia đình bạn. Nếu két sắt gia đình nhỏ thì kẻ gian sẽ nghĩ ngay tới việc khuân ngay đi nơi khác rồi tìm cách mở két sau.
 • Nếu trọng lượng của két sắt lớn thì chúng phải tìm cách mở két, phá mã, để lấy tài sản. Cách này sẽ làm mất thời gian, đồng thời phát ra tiếng động, thì kẻ trộm sẽ e ngại, tài sản của bạn cũng được đảm bảo an toàn hơn.
 • Két sắt trọng lượng lớn sẽ gây khó khăn cho quá trình di chuyển, vận chuyển đây chính là ưu điểm lớn giúp két sắt tăng cường khả năng chống trộm.
 • Kích thước lớn đồng nghĩa két sẽ có nhiều ngăn đựng đồ thích hợp cho mục đích cất giữ, lưu trữ đa dạng các loại tài sản quý khác nhau như két sắt giữ tiền, đá quý, giấy tờ quan trong.
Két sắt vân tay thông minh Philips SBX701
Két sắt thông minh Philips SBX701 đa dạng hạng cân

Hạn chế

 • Két sắt có trọng lượng càng lớn thì càng an toàn, nhưng tiêu chí này chỉ đúng với các sản phẩm chính hãng. Còn đối với các loại két sắt gia công hàng nhái thì đều dễ bị đập phá một cách dễ dàng.
 • Khi chọn trọng lượng của két quá cao sẽ tốn chi phí của bạn, cũng như diện tích căn phòng của gia đình.

Bên cạnh vấn đề về trọng lượng của két sắt, người tiêu dùng cũng cần quan tâm đến chất liệu, chỉ số chống cháy, báo động, cũng như hệ thống ổ khóa của tất cả các loại két sắt.

Xem thêm:

>>>Két sắt điện tử có bền không

>>>Nên mua két sắt ở đâu uy tín? 

Tags: , , , , , , ,