Những ưu nhược điểm của két sắt điện tử vân tay

Thời đại công nghệ hiện nay, két sắt điện tử vân tay đã thực sự trở thành một giải pháp lý tưởng giúp bạn bảo vệ những tài sản có giá trị, giấy tờ quan trọng hay bất cứ vận dụng nào bạn muốn lưu trữ đặc biệt. Vậy két sắt điện tử vân tay là gì và ưu nhược điểm của nó ra sao, hãy cùng ssehome tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Két sắt điện tử vân tay - Phù hợp với mọi không gian sống của gia chủ
Két sắt điện tử vân tay – Phù hợp với mọi không gian sống của gia chủ

Két sắt điện tử vân tay là gì?

Két sắt điện tử vân tay là dòng két sắt tích hợp công nghệ sinh trắc vân tay. Mang trong mình công nghệ hiện đại này giúp két sắt điện tử vân tay có độ an toàn cao và là giải pháp lý tưởng bảo vệ những tài sản có giá trị, giấy tờ quan trọng của bạn.

Két sắt thông minh Philips tích hợp nhiều tính năng mở khóa
Két sắt điện tử vân tay Philips tích hợp nhiều tính năng mở khóa

Cơ chế hoạt động của két sắt vân tay dựa vào đặc điểm sinh học của con người đó là dấu vân tay. Khi nhìn bằng mắt thường thì chúng ta sẽ không phân biệt được nhiều dấu vân tay có hình dạng giống nhau.

Tuy nhiên, trên thực tế thì khi sử dụng thiết bị quét và nhận diện vân tay, các đường vân, nếp da trên vân tay của mỗi con người đều khác nhau, không ai giống ai hoàn toàn. Đây chính là nguyên nhân vì sao dấu vân tay lại trở thành chìa khóa an toàn nhất cho két sắt.

Hướng dẫn cách đăng ký dấu vân tay để sử dụng két sắt

Để sử dụng két sắt, bạn phải tiến hành đăng ký dấu vân tay. Được biết, chỉ những dấu vân tay đăng ký trên hệ thống thì mới có thể sử dụng được loại két sắt này. Khi tiến hành đăng ký dấu vân tay thì bộ xử lý sẽ quét và lưu trữ hình ảnh, từ đó két sắt chỉ mở khi dấu vân tay được đưa vào trùng khớp với hình ảnh thực tế đã được lưu trữ trước đó.

Két sắt thông minh philips
Đăng ký vân tay trên khóa rất đơn giản, dễ sử dụng

Một lưu ý nhỏ đó là két sắt điện tử vân tay hoạt động vô cùng chuẩn xác bởi chúng chỉ nhận những dấu vân tay sống. Nếu ngón tay của bạn xuất hiện những vết đứt, bị bẩn hoặc làm giả thì tất yếu két sẽ không mở được.

Ưu điểm của két sắt điện tử vân tay

Tính bảo mật cao: nếu với két sắt thông thường, bạn phải dùng ổ khóa chìa hoặc ổ khóa điện tử thì rất dễ dẫn đến tình trạng có thể bị lộ mật khẩu hoặc bị fake chìa khóa nhưng với khóa vân tay thì không thể làm giả được. Chỉ có người dùng đã đăng ký vân tay từ trước đó mới được phép truy cập và mở được két sắt mà thôi.

Tính tiện ích: tài sản nằm trong chính bàn tay tuyệt vời của bạn, không cần đến chìa khóa hay mật khẩu, chỉ với một nút chạm, dấu vân tay của bạn đã có thể mở trọn vẹn két sắt. Điều này giúp giải quyết tối đa việc mất chìa khóa, quên mật khẩu hay chót lỡ để quên chìa khóa ở đâu đấy.

Két sắt thông minh Philips SBX 701
Nội thất két sắt thông minh Philips SBX 701

Độ an toàn cao: chất liệu được sử dụng là hợp kim cao cấp, trang bị các điểm chốt nhiều, dày đến 32mm, kẻ gian không thể xâm nhập được thông qua cách khoan cắt phá hoại thông thường.

Đảm bảo khối lượng: két sắt có trọng lượng lớn, nhiều hạng cân khác nhau giúp bạn có không gian thoải mái lưu trữ đồ và đặc biệt là gây khó khăn trong trường hợp kẻ gian có ý đồ vận chuyển két.

Philips SBX701
Philips SBX701 có nhiều hạng cân khác nhau

Nhược điểm của két sắt điện tử vân tay

Bên cạnh những ưu điểm siêu Việt thì két sắt vân tay cũng sẽ có một số nhược điểm nhất định, tuy nhiên không đáng kể:

  • Nếu trong trường hợp bạn thử quá nhiều lần các dấu vân tay chưa chính xác trong khoảng thời gian liên tục thì những hình ảnh về vân tay sai mà máy nhận được sẽ khiến máy rơi vào tình trạng phải xử lý nhanh, do đó dẫn đến việc bị treo máy.
  • Két sắt được đặt trong các môi trường không thuận tiện cho hoạt động của thiết bị như để ở những nơi quá ẩm, quá nóng hay nhiều bụi bặm thì cũng ảnh hưởng đến việc mở két khó khăn hơn.
  • Két sắt sử dụng lâu, hệ thống nhận diện vân tay không được kiểm tra, bảo trì thì khi mở bạn cần ấn và giữ lâu hơn một chút. Vì vậy, để việc trải nghiệm sản phẩm được như ý thì bạn đừng quên bảo trì định kì, bảo quản, giữ gìn sạch sẽ khu mở khóa nhé.

Qua bài viết này, chúng ta đã hiểu thêm phần nào được ưu nhược điểm của két sắt điện tử vân tay. Chúc các bạn có trải nghiệm tuyệt vời với dòng sản phẩm két sắt đang được ưa chuộng nhất hiện nay này.

 

Xem thêm:

>>>Két sắt đang được ưa chuộng nhất 2021 – Philips SBX701

>>>Két sắt tốt nhất 2021 – Philips SBX601

Tags: , , ,