HƯỚNG DẪN LẮP ĐẶT KHÓA VÂN TAY ĐÚNG CÁCH

Cùng với sự biến chuyển của thời đại, khoá cửa vân tay ngày càng trở nên phổ biến và được ưa chuộng nhờ tính năng hiện đại và ngoại quan tinh tế của khoá. Dưới đây là tổng hợp những lưu ý và hướng dẫn lắp đặt khóa vân tay mà bạn cần nắm được để tiết kiệm thời gian và chi phí khi sử dụng khóa. 

Ngoại quan tinh tế của khoá cửa thông minh Philips
Ngoại quan tinh tế của khoá cửa thông minh Philips

Lưu ý trước khi lắp đặt khóa vân tay  

Yêu cầu với cửa lắp

Để lắp đặt khóa cửa vân tay thì cánh cửa là một yếu tố cần quan tâm. Hiện các loại khoá điện tử thường yêu cầu cửa có độ dày ít nhất tầm 4cm – 6 cm. Bởi lẽ, phần ruột khoá có cấu tạo chắc chắn và dày dặn hơn so với khoá cửa truyền thống nên nếu cửa lắp mỏng sẽ gây khó khăn khi lắp đặt khóa.

  • Đối với cửa kính: cửa nên có độ dày 0.9 – 1.3 cm. Nếu là cửa có 2 cánh thì khe giữa hai cánh phải có khoảng cách lớn hơn 0.3 cm.
  • Đối với cửa cánh đổ, cửa nhôm: đa phần loại cửa này thường sử dụng khóa cửa chuyên biệt và không dùng khoá cửa có tay gạt.
  • Đối với cửa gỗ thông thường: cửa gỗ đặc biệt phù hợp với các loại khoá vân tay có tay cầm, độ rộng cửa trên 9.3 cm và độ dày cửa nên lớn hơn 3.8cm.
Thông số lắp đặt khoá cửa
Thông số lắp đặt khoá cửa

Trong trường hợp, cửa nhà bạn không đủ dày thì vẫn lắp đặt khóa vân tay được, tuy nhiên nên ốp thêm hai miếng gỗ hai bên để chắc chắn và đảm bảo hơn.

Hướng tay nắm khi lắp đặt khóa vân tay

Bên cạnh độ dày của cửa lắp thì hướng tay nắm lắp đặt khóa cửa vân tay cũng rất quan trọng. Bởi lẽ, nhiều gia đình sẽ có cửa mở bên trái hoặc bên phải, kiểm tra kỹ sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian và công sức khi lắp đặt khóa.

Khoá cửa thông minh tay gạt Philips 7300 trên cửa gỗ
Khoá cửa thông minh tay gạt Philips 7300 trên cửa gỗ

>>>Có nên lắp khóa vân tay cho cửa sắt?

Hướng dẫn lắp đặt khóa vân tay cho không gian sống

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ cần thiết và xác định vị trí lắp khoá

  • Bạn nên chuẩn bị các vật dụng đi kèm khi lắp khóa vân tay: máy mài, ốc vít, máy khoan, tua vít, kìm rút,… phù hợp. Nên sử dụng mũi khoan có đường kính 20, 25, 30, 50.
  • Ngoài ra, việc xác định vị trí lắp khoá, vị trí khoan lỗ cũng cần được kiểm tra kỹ trước khi lắp đặt phần cứng của khoá vân tay.
Ngoại quan sang trọng của khoá thông minh Philips Alpha trên cửa gỗ
Ngoại quan sang trọng của khoá thông minh Philips Alpha trên cửa gỗ

Bước 2: Lắp đặt phần cứng của khoá vân tay

Sau khi chuẩn bị các dụng cụ cần thiết, có thể tiến hành lắp khóa theo quy trình cơ bản. Đầu tiên, xác định hướng tay cầm của khoá để lắp đúng hướng. Sau đó, khoan lỗ theo vị trí đã xác định.

Tiếp đến lắp phần cứng của khoá vào trước,  bạn mới lắp các bộ phận bên ngoài khoá vào. Chú ý phải lắp đặt các bộ phận bên ngoài tương ứng với bộ phận bên trong khóa để quy trình vận hành trơn tru, ổn định.

Bước 3: Tiến hành lắp trục vít của khoá cửa vân tay

Hoàn thành phần lắp bộ phận cơ bản của khóa, bạn cần vặn lại ốc vít để cố định khoá cho chắc chắn. Các chốt khoá và lỗ vít nên được lắp bên trong cửa, nếu không kẻ gian có thể dễ dàng tháo khoá từ bên ngoài.

Ngoại quan khoá cửa vân tay
Ngoại quan khoá cửa vân tay

Bước 4: Thực hiện cài đặt tính năng của khoá cửa điện tử

Khi hoàn tất việc lắp đặt khóa cửa vân tay, bạn chỉ cần thiết lập tính năng hiện đại trên khoá cửa thông minh. Các tính năng như lưu vân tay, chức năng báo động, kết nối với thiết bị thông minh, mã số ảo,…cần thiết lập kỹ để dễ quản lý và bảo đảm an toàn.

Tính năng ưu việt trên khoá cửa thông minh Philips
Tính năng ưu việt trên khoá cửa thông minh Philips

Bước 5: Vận hành thử sau khi lắp đặt

Khi đã hoàn thiện việc thiết lập khoá, bạn có thể kiểm tra lại lần nữa xem mình đã lắp khoá đúng cách chưa. Khoá vân tay được lắp đúng cách cần đảm bảo độ bảo mật và tính thẩm mỹ. Song, bạn nên đứng ở cả bên trong và bên ngoài cửa để nhìn tổng quan về khoá cửa. Kiểm tra quy trình vận hành và các chức năng được lắp đặt trên khoá có trơn tru và ổn định hay không cũng là một bước quan trọng.

Khoá cửa vân tay được lắp đặt đúng cách sẽ vận hành nhẹ nhàng, ổn định và không phát ra âm thanh cảnh báo.

Một số lỗi phổ biến khi lắp đặt khóa vân tay

  • Khoan lỗ cửa quá to khiến khoá lệch và gây mất thẩm mỹ.
  • Làm hỏng các bộ phận của khóa trong quá trình lắp đặt ốc vít và linh kiện.
  • Lắp đặt khóa lên cửa rồi nhưng không thiết lập được các chức năng của khoá, khoá không hoạt động/ vân tay không nhận diện/ chuông cảnh báo không phát.

Vì vậy, bạn nên chọn lựa địa điểm cung cấp khóa cửa vân tay uy tín, an toàn. SSEHOME – địa chỉ cung cấp khóa cửa vân tay, chính hãng, chất lượng nhất trên thị trường hiện nay.

Đến với SSEHOME, bạn sẽ được tư vấn chu đáo, tận tình để có thể chọn lựa khoá cửa vân tay phù hợp với nhu cầu sử dụng. Đội ngũ nhân viên SSEHOME rất nhiệt tình, chuyên nghiệp, miễn phí lắp đặt, bảo hành sản phẩm 24 tháng cùng nhiều ưu đãi siêu hấp dẫn đang chờ đón bạn.

Bài viết cung cấp cho bạn cách lắp đặt khóa vân tay phù hợp cho không gian sống, hy vọng thông tin hữu ích với bạn. Chúc bạn mang về sản phẩm ưng ý!

Xem thêm:

>>>Hướng dẫn cách lắp khóa cửa thông minh chính xác nhất

>>>Những lưu ý vàng khi lắp đặt khóa cửa nhôm

Tags: , , , , , , , , ,