Phân biệt các loại khóa cửa thông minh hiện nay

Các loại khóa cửa thông minh hiện nay tích hợp nhiều tính năng đa dạng cũng như đảm bảo an ninh rất tốt. Vậy, cách phân loại bộ khóa cửa thông minh như thế nào?

Các loại khóa cửa thông minh phổ biến hiện nay

Khoá cửa vân tay

Công nghệ vân tay là một trong những công nghệ bảo mật an toàn nhất hiện nay. Vì vậy, khoá cửa vân tay là một trong các loại khoá cửa thông minh được nhiều người tiêu dùng lựa chọn.

Đặc biệt, với các bộ khóa cửa thông minh sử dụng công nghệ nhận diện FPC Thụy Điển, khả năng bảo mật của chúng hiện đang trong nhóm dẫn đầu thị trường. Đây là công nghệ được sử dụng tại hơn 135 ngân hàng trên thế giới. Chúng cho phép khả năng nhận diện chỉ chưa đến 0.5 giây, sai số chỉ 0.001%. 

Khoá cửa mở từ xa

Khoa-cua-thong-minh-Phillips-9300-07

Khoá cửa mở từ xa được kết nối với các thiết bị như điện thoại thông minh, điều khiển từ xa để mở khóa. Trong đó, công nghệ bluetooth và gateway được xem là cao cấp nhất. Với công nghệ, bluetooth, người dùng có thể quản lý và mở khóa từ xa với khoảng cách lên đến 20m.

Còn với công nghệ gateway, người dùng có thể mở khóa và quản lý khóa từ bất cứ đâu. Đây là một công nghệ cực kỳ cao cấp, chỉ có một số mẫu khóa hiếm hoi được ứng dụng, một trong số đó là Philips 9300.

Tìm hiểu về bộ khóa cửa thông minh Philips 9300 tại đây

Khoá cửa thẻ từ

Trong số các loại khóa cửa thông minh thì dòng khoá cửa thẻ từ đang được ứng dụng tương đối rộng rãi. Chìa khoá của khoá thẻ từ là một loại thẻ có hình dạng giống như thẻ tín dụng hay thẻ ngân hàng. Khi mở cửa bạn chỉ cần quẹt thẻ vào đầu đọc là cửa sẽ tự động mở.

Đặc biệt, với các phiên bản thẻ từ hiện đại tại Philips, người dùng không lo lắng về vấn đề sao chép bởi thẻ từ được thiết kế hoàn toàn riêng biệt.

Khoá cửa mật mã

khoa-thong-minh-5100-5HBKS-10

Khoá mật mã có rất nhiều dạng khoá khác nhau, có thể dùng nút bấm trên màn hình cảm ứng hoặc nút cơ vật lý. Các loại khoá cửa thông minh đều không cần chìa khoá và chỉ cần bấm đúng mã số được đặt ra là cửa sẽ tự động mở.

Đối với thương hiệu Philips, tính năng mở cửa bằng mã số còn được nâng cấp hơn với khả năng tạo mã số ảo. Nghĩa là ngoài dãy mã số thật mở cửa bạn có thể thêm nhiều số vào phía trước hoặc sau lúc mở để đánh lạc hướng của kẻ gian. Vừa đảm bảo bảo mật lại rất tiện lợi.

Tính năng mã số một lần trên bộ khóa cửa thông minh Philips cũng rất tiện lợi. Ngay khi nhập mã, mã số này ngay lập tức hết hiệu lực, rất phù hợp để sử dụng cho khách ghé thăm nhà. 

Khóa cửa nhận diện gương mặt

Một trong những công nghệ bảo mật mới nhất hiện nay chính là nhận diện khuôn mặt 3D. Đây là công nghệ cải tiến hơn so với nhận diện gương mặt 2D thông thường, cho phép máy có thể quét từng đường nét khuôn mặt, cấu trúc xương hàng để nhận diện một cách tối ưu nhất. Công nghệ này được xem là tương lai của an ninh và có khả năng bảo mật tốt hơn cả nhận diện vân tay. 

Philips DDL702 là loại khóa cửa thông minh đi đầu thị trường về nhận diện gương mặt 3D hiện nay tại Việt Nam. Với khả năng nhận diện tự động, nhận diện ngay trong đêm, mẫu khóa đem đến khả năng bảo mật đỉnh cao mà sự tiện lợi còn vượt trội hơn các công nghệ nhận diện khác. 

>>> Tìm hiểu thêm về khóa cửa nhận diện gương mặt tại đây

Mua các loại khóa cửa thông minh ở đâu?

Philips là dòng khoá cửa thông minh ấn tượng trong các loại khoá cửa thông minh  trên thị trường hiện nay bởi mang tính năng ưu việt.

Khóa cửa thông minh Philips là một danh mục sản phẩm của Koninklijke Philips N.V. Được phát triển dựa trên mong muốn “Sự đổi mới – lấy con người làm trung tâm”, khóa cửa thông minh Philips thay thế khóa cửa truyền thống bằng các công nghệ tiên tiến và mạng lại cho người sử dụng một trải nghiệm mở cửa đơn giản, thuận tiện và đáp ứng nhu cầu của khách hàng về mọi mặt.

Tại thị trường Việt, Philips cũng cung cấp đầy đủ các loại khóa cửa thông minh trên thị trường, trong đó có những công nghệ tiên tiến nhất như gateway, nhận diện gương mặt, nhận diện vân tay FPC Thụy Điển,… 

Khóa Philips đa dạng mẫu mã, thiết kế được phân phối tại 3 Showroom chính ở Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng cùng nhiều đại lý trên toàn quốc.

  • Dịch vụ tư vấn 24/7; lắp đặt và hướng dẫn sử dụng tận nơi
  • Bảo hành chính hãng 2 năm, hỗ trợ bảo trì trọn đời.

Qua đây là bài viết về các loại khoá cửa thông minh được dùng phổ biến hiện nay. Hy vọng có thể giúp bạn có thêm sự hiểu biết về các dòng khóa điện tử và chọn được loại phù hợp nhất để đảm bảo an toàn và sự tiện nghi cho gia đình minh.

Tags: ,